Chuyên gia phong thủy cho rằng dự án dinh thự The Rivus đón thế nước chảy từ phía Bắc và hướng nhìn vượng khí, Phân tích về địa thế phong thủy của TP HCM, chuyên gia phong thủy – kiến trúc sư quốc tế Michael Chiang cho rằng, theo thế nước chảy từ phía Bắc xuống, TP HCM sẽ ghi nhận bước phát triển vượt bậc trong 20 năm tới, tương ứng với giai đoạn 20 năm của vận số 9 (2024-2043) trong chu kỳ vòng tuần hoàn 180 năm phong thủy.

Yếu tố nước và thế đất

Theo quan niệm phong thủy, “nước” vốn được coi là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sự sinh sôi, giữ nguồn năng lượng sống tích cực. Từ xa xưa, ông cha ta đã sớm sử dụng đường thủy để trao đổi, kinh doanh buôn bán hàng hóa. Nước cũng giúp cây cối, hoa màu phát triển.

Tọa lạc tại trung tâm TP Thủ Đức, TP HCM, The Rivus có địa thế “thủy bao” với 4 mặt giáp sông mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần cho gia chủ.

“Dòng nước bao bọc xung quanh chảy từ sông Tắc hướng về sông Đồng Nai theo hướng từ Bắc đến Nam, uốn lượn vào bên trong lòng khu dinh thự, mang đến rất nhiều tài lộc và vận may cho các gia chủ sống tại đây”, chuyên gia Michael Chiang chia sẻ.

Ngoài ra, phía trước The Rivus có sông, hồ trực diện tầm mắt, rộng và thoáng đãng. Vị chuyên gia phong thủy này cũng nhấn mạnh, trong thiết kế khu dinh thự tiếp giáp “nước” trực tiếp từ hai con sông lớn, rộng và thoáng đãng, sẽ “đổ vận khí, may mắn từ bên ngoài vào trong, chính là khu vực bến du thuyền nội khu của dự án”.

Hướng Tây Nam của dự án có cầu Long Đại bắt qua sông Tắc. Theo phong thủy, đây là thế đất mang đến vận khí giúp gia chủ luôn sống sung túc về mặt tinh thần. Ngoài ra, khi phân tích các hướng nhìn xung quanh dự án The Rivus, sẽ thấy có các tòa nhà cao tầng đang được xây dựng ở hướng Tây Bắc.

“Đây là biểu tượng của những ngọn núi. Theo thuyết phong thủy cổ xưa, nơi này rất lý tưởng để an cư lập nghiệp, địa thế phong thủy này mang đến sự thuận lợi trong công việc”, ông Michael Chiang nói thêm.

Phong thủy tạo sức hút của bất động sản ven sông

Theo quan niệm của người Á Đông, vị trí và hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn không gian sống. Trong đó, những ngôi nhà có tầm nhìn hướng biển, hồ, sông… thường sở hữu lợi thế lớn.

Nhìn vào bức tranh phát triển của thị trường địa ốc từ thế giới đến Việt Nam, bất động sản ven sông luôn có giá trị cao và sức hấp dẫn dù với mục đích mua ở hay đầu tư. Theo nghiên cứu của Knight Frank – Tập đoàn tư vấn bất động sản có trụ sở chính tại Anh, phân khúc nhà ở hướng thủy thuộc nhóm có thanh khoản tốt nhất trong các loại hình bất động sản. Ở những thị trường ảm đạm, bất động sản ven sông, hồ, biển vẫn giữ được giá cao nhờ vị trí đặc biệt và khả năng sinh lời trong tương lai.

Cũng theo một báo cáo của Knight Frank công bố vào cuối năm 2020, bất động sản hướng thủy trên toàn cầu có giá cao hơn trung bình 40% so với sản phẩm cùng quy mô, tiện ích, chất lượng xây dựng. Tờ PropertyWire ghi nhận tại Anh, giá nhà hướng thủy tại thị trường này cao 80%, thậm chí cá biệt lên đến 133% so với nhà sở hữu những tầm nhìn ra các khu vực khác.

Ngoài lợi thế phong thủy, Dinh Thự The Rivus còn được biết đến là dự án dinh thự đầu tiên tại Việt Nam của Elie Saab, với nhiều đặc quyền cho các chủ nhân sở hữu. The Rivus dự kiến hoàn thiện và bàn giao vào năm 2024. Theo chuyên gia phong thủy Michael Chiang, đây là thời điểm bắt đầu của giai đoạn 20 năm trong vận 9 theo lịch phong thủy.

“Điều này càng làm tăng thêm lợi thế cho dự án, mang lại rất nhiều điều tốt cho chủ nhân sở hữu”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Theo Thu Hương ( Vnexpress)

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status
.
.